Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các thông tin, bạn đọc hãy tìm như sau: "từ khóa" + "thammyvienuytin". (Ví dụ: cách trị mụn thâm thammyvienuytin). Tìm kiếm ngay

Phun môi sau 1 tháng chưa lên màu phải làm sao?

Đăng ngày 15/04/2022
Đọc giả đã đánh giá bài viết
[Tổng: 0 Điểm đánh giá: 0]

Phun môi thường lên màu khá nhanh, nhưng phun môi sau 1 tháng vẫn không lên màu phải làm sao? Khi ấy, cần xác định được hiện trạng môi, có thể do biến chứng hoặc do các yếu tố khác. Theo đó, nhằm giải đáp nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng như cách để môi lên màu đúng và nhanh nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc một số thông tin.

1. Phun môi sau 1 tháng không lên màu do đâu?

Hiện trạng phun môi sau một tháng chưa lên màu cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Sau khi phun, thông thường sẽ cần 1-2 tháng để hoàn thiện cũng như để môi lên màu tự nhiên. 

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn viện thẩm mỹ kém chất lượng thì sẽ tăng khả năng biến chứng và đặc biệt sau 1 tháng mà môi vẫn chưa lên màu. Sau đây là một số nguyên nhân tiêu biểu dẫn đến tình trạng môi không lên màu sau 1 tháng:

Phun môi sau 1 tháng chưa lên màu phải làm sao?

  • Phun môi với công nghệ lạc hậu: một trong những điều khiến môi không lên đều màu chính là công nghệ lạc hậu. Do ngay từ ban đầu lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng nên công nghệ cũng lỗi thời. Các dụng cụ phun môi đi không đủ sâu hay đưa mực vào tầng thượng bì không chính xác.
  • Chất lượng mực phun: Mực phun không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng đồng thời không đảm bảo chất lượng,… sẽ dẫn đến việc môi lên màu sai hoặc dị ứng hoặc sau 1 tháng môi vẫn không lên màu.
  • Cơ địa mỗi người: Đây là một trong những nguyên nhân chính. Với những người sở hữu cơ địa kén chọn sẽ làm sự dung hòa giữa da và mực phun chậm hơn dự tính. Ngoài ra, để đạt được độ hoàn hảo nhất thì cũng mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng.

2. Quy trình phục hồi sau khi phun môi

Thông thường, kim phun chỉ tác động tới tầng thượng bì da. Vậy nên môi tổn thương ít và có thể phục hồi 80% sau 10 ngày. Còn những thời gian dành cho môi lên màu đều và đạt chuẩn.

2.1. Sau khi phun môi từ 2-3 ngày

2-3 ngày là khoảng thời gian môi đã có màu mực phun nhưng chưa đẹp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số nguyên do như cơ địa,… mà sẽ chậm hoặc nhanh hơn. 

2.2. Sau khi phun môi sau 30-45 ngày

Lúc này, môi đã lên màu rõ hơn do các sắc tố melanin hầu như được đào thải gần hết. Đồng thời cũng sẽ không còn tình trạng thâm hay nhợt nhạt như trước nữa. Sắc mực phun đã đều và đẹp hơn. Đặc biệt không sậm màu như lúc bong.

Phun môi sau 1 tháng chưa lên màu phải làm sao?

2.3. Phun môi sau 1 tháng khoảng 45-60 ngày

Đây là lúc thưởng thức thành quả sau 1 quá trình. Ở giai đoạn này, nếu môi phun thành công sẽ lên màu đều và chuẩn màu mực muốn phun. 

Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ, đôi môi lên màu khác với mong muốn. Khi đó, bạn nên đến lại cơ sở thẩm mỹ nơi thực hiện phun để sử dụng phương pháp kích màu môi an toàn, hiệu quả.

3. Một số cách để màu môi lên nhanh hơn sau phun

Tùy vào chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như cơ địa mỗi người mà thời gian lên màu cũng sẽ khác nhau. Có những người cần 1-2 tháng nhưng cũng có người đến tận 3-6 tháng môi mới bắt đầu lên màu. Vì vậy, để cải thiện vấn đề, phương pháp kích màu môi ra đời.

Phun môi sau 1 tháng chưa lên màu phải làm sao?

  • Sử dụng kem dưỡng để kích màu môi sau khi phun môi và khi môi bong tróc. 
  • Để môi lên màu nhanh có thể pha dưỡng kích màu với mực phun. Điều này sẽ khiến môi giữ được màu và tăng thêm độ bám. Ngoài ra, cũng có một số chuyên gia sử dụng cả dưỡng kích màu sau phun môi.
  • Sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ sau phun môi. Nhằm ngăn tình trạng nhiễm trùng hay có thể giảm đau. Hoặc kem dưỡng vừa dưỡng ẩm, làm mềm môi vừa làm cho môi lên màu nhanh, đều hơn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về phun môi sau 1 tháng không lên màu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ làn môi sau phun. Để môi lên màu đều và nhanh nhất.